DIỄN ĐÀN CLB TÌNH NGUYỆN XANH - VR4U

Nhìn lại dấu ấn Youth Day 2010 – Chào đón Youth Day 2011

Go down

Nhìn lại dấu ấn Youth Day 2010 – Chào đón Youth Day 2011

Bài gửi by Đặng Trà My on Sat 6 Aug - 23:03

Hòa chung với không khí hào hứng, sôi nổi của tháng thanh niên với rất nhiều những hoạt động xã hội ý nghĩa trên cả nước, thanh niên thủ đô lại có điều kiện để cháy lên ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ trong một sự kiện lớn của chính các bạn sinh viên, những bạn trẻ khát khao được cống hiến:Youth Day. Hãy cùng nhìn lại thành công và sức hút mãnh liệt của Youth Day 2010.
Youth Day 2010 với thông điệp “ NEW BLOOD CHANGES THE WORLD” đã thực sự tạo nên 1 cơn lốc với sự tham gia của hơn 3000 thanh niên, sinh viên thủ đô. Mang thông điệp ý nghĩa và mang tính nhân văn cao cả, Youth Day 2010 được tổ chức với mục đích chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long, tăng cường sự quan tâm, hưởng ứng của các câu lạc bộ, đội tình nguyện về phong trào hiến máu tình nguyện, đóng góp những đơn vị máu trong giai đoạn thiếu máu trầm trọng, qua đó tôn vinh nghĩa cử hiến máu cao đẹp và gắn kết tuổi trẻ thủ đô.
Youth Day 2010 được tổ chức bởi Chi hội 27.2, trực thuộc Hội Thanh niên Vận động Hiến máu Hà Nội, kết hợp với các câu lạc bộ thiện nguyện viên khác như nhóm CHANGE, Club 25 và các nhóm bạn trẻ khác. Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Tuy chỉ mới phát động chương trình trong chưa đầy 2 tuần lễ, số lượng các bạn trẻ đăng ký tham gia đã lên đến hơn 3000 người, trong đó có khoảng 700 bạn xin làm tình nguyện viên. Các bạn trẻ đa số là thành phần sinh viên, có thể thấy tập trung đông nhất là sinh viên các trường Đại học Ngoại thương, Học viện Tài Chính, Đại học Kinh tế Quốc Dân, Học viên Ngoại giao, Đại học Thương Mại và nhiều trường khác trên địa bàn thủ đô.
Ngày hội diễn ra với hàng loạt những hoạt động sôi nổi, bổ ích và ý nghĩa như: Hiến Máu Tình Nguyện “New Blood - Changes the World”, Hội trại “Youth Camp”, Đại hội thể thao “Youth Games”, Buổi gặp mặt “Young Talent ", Đại nhạc hội “Hand in Hand”, Chương trình “Lucky Stars” và Lập kỷ lục Việt Nam “1000 – Let’s Dance together vào ngày 28/8/2010 trong khuôn viên gò Đống Đa. Thành công của ngày hội được tạo nên bởi chính tinh thần nhiệt huyết, cháy hết mình của các bạn trẻ tham dự.
Youth Day 2010 đã thực sự gây ấn tượng với màn trình diễn nhảy flash mob của 1000 sinh viên Hà Nội dưới trời mưa nặng hạt. Cơn mưa mùa hè không thể dập tắt ngọn lửa nhiệt tình đang cháy trong mỗi tình nguyện viên, dù màu áo khác nhau, nhưng họ đến đây cùng có chung 1 mục đích tạo nên 1 Youth Day góp phần “thay đổi thế giới”. Ngược lại, nhảy dưới trời mưa lại càng khiến cho các bạn trẻ hào hứng hơn, sôi nổi hơn.
Bên cạnh hoạt động hiến máu và vui chơi, Youth day 2010 còn là cơ hội lớn để các bạn trẻ giao lưu với nhau và phát huy khả năng của mình ở các vị trí thông qua các hoạt động vì cộng đồng. Nhiều bạn cảm thấy mình mạnh dạn hơn, tự tin hơn, mở rộng mối quan hệ bè bạn và học hỏi lẫn nhau.
Youth Day là ngày hội thực sự của các bạn sinh viên, do chính các bạn khởi xướng và đóng góp sức mình tổ chức. Các chương trình, tiết mục đều thu hút sự quan tâm, chú ý từ phía những người tham dự.
Tiếp nối thành công và sức ảnh hưởng của Youth Day 2010, Youth Day 2011 hứa hẹn sẽ mang đến 1 ngày hội mang không khí của tuổi trẻ với nhiều hơn nữa các hoạt động ý nghĩa, những cơ hội giao lưu học hỏi và phục vụ cộng đồng.
Bạn là thanh niên thủ đô muốn được đống góp sức mình, quan tâm đến các hoạt động xã hội và mong muốn thể hiện bản thân? Hãy tham gia với chúng tôi để cùng nhau thể hiện lý tưởng của mình trong một hoạt động thiết thực cho xã hội! Youth Day 2011 đã bắt đầu.

Đặng Trà My

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 06/08/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết