DIỄN ĐÀN CLB TÌNH NGUYỆN XANH - VR4U

THÔNG BÁO TUYỂN TÌNH NGUYỆN VIÊN KẾ HOẠCH MÙA HÈ XANH 2012 “LỬA KHÁT VỌNG”

Go down

THÔNG BÁO TUYỂN TÌNH NGUYỆN VIÊN KẾ HOẠCH MÙA HÈ XANH 2012 “LỬA KHÁT VỌNG”

Bài gửi by Admin on Sat 21 Jul - 15:13


Trên đà thành công của chiến dịch mùa hè xanh năm 2010 đã tạo được sự thành công và tiếng vang nhất định, được sự cho phép và chỉ đạo của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Quảng Ngãi, CLB Tình nguện xanh VR4U tiếp tục ra quân chương trình mùa hè xanh năm 2012 với tên gọi “ LỬA KHÁT VỌNG ” tại xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi.

Sơn Tây là huyện miền núi xa xôi nằm ở cực tây tỉnh Quảng Ngãi được xếp vào diện huyện miền núi đặc biệt khó khăn, trong đó 6/6 xã thuộc Chương trình 135 của Chính phủ. Đa số cư dân Sơn Tây là đồng bào dân tộc Ca Dong. Người dân Sơn Tây chủ yếu sinh sống bằng nghề nông, kiểu nông nghiệp sơ khai: làm rẫy, trồng rau, dệt, lối sống đậm chất tự cung, tự cấp. Do nằm sau trong lục địa và bị cô lập bởi núi cao, nên khí hậu ở Sơn Tây rất khắc nghiệt. Mùa hè với những đợt hạn hán kéo dài, mùa đông với những trận lũ quét, lốc và lở đất chẳng những đã gây nhiều thiệt hại cho sản xuất mà còn cướp đi sinh mạng biết bao nhiêu người dân Sơn Tây “chịu thương chịu khó”. Sơn Tây chỉ có một trường phổ thông Đinh Tiên Hoàng và một trung tâm y tế huyện, vì vậy sự nghiệp giáo dục và công tác khám chữa bệnh ở Sơn Tây còn đang là một sự cố gắng chung của người dân và các cấp lãnh đạo. Có thể nói, mặc dù Sơn Tây thiếu thốn và thiệt thòi về mọi mặt, nhưng luôn đong đầy tình người. Người dân Sơn Tây tự hào với truyền thống đánh giặc giữ nước thời Pháp thuộc và nét văn hóa dân tộc Ca Dong đặc sắc với những lễ hội mừng lúa mới, lễ hội chọi trâu…
Với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, CLB Tình nguyện xanh VR4U mong muốn được sẻ chia với sự vất vả, thiếu thốn của người dân. Bằng sự tận tâm, lòng yêu thương, tinh thần trách nhiệm cao, chúng tôi muốn cũng gánh vác một phần nào đó công việc nặng nhọc, đem lại tinh thần lạc quan đến những người dân, giúp đỡ một phần nhỏ công sức đem đến những ngôi nhà khang trang hơn, có thêm những thiết bị học tập để các em có nhiều điều kiện để học tập và vui chơi hơn…Đồng thời cũng là thể hiện sự quan tâm đầy ý nghĩa của các tổ chức, cá nhân đối với người dân tại huyện Sơn Tây, đồng thời cũng là mong muốn đến với những nơi còn khó khăn của Tổ Quốc và nhằm tạo ra sân chơi phù hợp với khát vọng của các bạn trẻ tập thể CLB Tình nguyện xanh đã cùng nhau xây dựng chương trình này.

I. Mục đích, yêu cầu:
1. Mục đích:
- Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ thành phố trong các hoạt động tình nguyện tại quê hương, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
- Tạo cơ hội để các bạn đoàn viên thanh niên có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác đoàn với thanh niên Huyện nhà.
- Nhằm giúp đỡ địa phương bằng những công việc cụ thể góp phần giúp đỡ nhân dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn có cuộc sông tốt hơn.
- Đồng thời tạo cơ hội cho các Tình nguyện viên phát huy tinh thần, năng lực và ý thức trong công tác xã hội.
2. Yêu cầu:
- Thực hiện phương châm hành động “An toàn - chất lượng - tiết kiệm – hiệu quả” và khẩu hiệu “TNX nói dân tin - làm dân thích - đi dân nhớ - ở dân thương”.
- Đảm bảo an toàn tuyệt đối, tiết kiệm, khen thưởng và kỷ luật kịp thời để động viên các tập thể cá nhân tham gia chiến dịch có hiệu quả.
- Các hoạt động phải thiết thực,hiệu quả,tạo dấu ấn cho tình nguyện viên tham gia chiến dịch.Có công trình, sản phẩm cụ thể trong chiến dịch.
- Phát huy tổng thể các nguồn lực của xã hội để thực hiện chiến dịch, chăm lo hổ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn.

II. THỜI GIAN,ĐỐI TƯỢNG ĐỊA ĐIỂM:
1. Thời gian:
- Từ ngày 26 – 07-2012 đến 01 -08-2012.
2. Đối tượng:
- Toàn thể tình nguyện viên CLB Tình nguyện xanh – VR4U.
- Khuyến khích các tình nguyện viên là học sinh,sinh viên đang công tác và học tập tại Quảng Ngãi.
3. Địa điêm:
- Tại xã Sơn Dung, Huyện Sơn Tây tỉnh Quảng Ngãi.
-
III. NỘI DUNG CÔNG VIỆC:
1. Công tác đền ơn đáp nghĩa.
- Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách.
- Sửa sang, dọp dẹp nhà cho các gia đình chính sách, gia đình neo đơn và các gia đình gặp nhiều khó khăn.
- Trao tặng các phần quà hỗ trợ cho những gia đình khó khăn.
- Tổ chức đêm văn nghệ nhằm tạo sự gắn bó và đoàn kết giữa CLB và các bà con trong xã.
2. Thực hiện công trình thanh niên.
- Phối hợp với địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện và hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng xã nông thôn mới.
- Xây dựng “Tủ sách thiếu nhi” cho các em thiếu nhi trong xã.
- Sữa chữa cải tạo lại các tuyến đường liên thôn, hệ thống mương máng thủy lợi.
- Xây dựng khu văn hóa thể thao: sân bóng chuyền để tạo sân chơi cho thiếu nhi, thanh niên địa phương.
- Bồi dưỡng kiến thức tin học cho cán bộ xã.
3. Chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
- Tổ chức giao lưu thể thao cho thanh niên địa phương với CLB bằng các môn thể thao như :bóng đá, bóng chuyền.
- Tìm kiếm các tài liệu phục vụ cho công tác tuyên truyền tại nhà dân kèm theo hình thức phát tờ rơi về vấn đề sức khỏe sinh sản: HIV/AIDS, giáo dục giới tính, cách phòng bệnh sốt xuất huyết, an toàn giao thông…
IV. CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO:
- Được sự bảo trợ và chỉ đạo chiến dịch của Hội Liên Hiệp Thanh Niên TP.Quảng Ngãi vàn Ban Tổ Chức Clb Tình Nguyện Xanh.


Đôi nét về Clb Tình Nguyện Xanh – VR4U
Vr4u là viết tắc của cụm từ tiếng Anh - virus for you, có nghĩa là “virút cho bạn”. Dịch sát nghĩa như vậy chẳng ăn nhập gì với hoạt động của nhóm này. Nhưng theo bạn Bùi Tá Lưỡng, nhóm trưởng CLB Tình Nguyện Xanh, Vr4u có nghĩa là một loại virus có ích dành cho cộng đồng, virus có ích này sẽ lây lan nhanh. Đó cũng là mục tiêu của CLB - những việc làm ý nghĩa sẽ được nhân lên, góp phần làm cho xã hội tốt đẹp hơn.

CLB Tình nguyện xanh - Vr4u thành lập ngày 20/10/2009, là tổ chức trực thuộc Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Quảng Ngãi. Hoạt động tình nguyện của CLB hướng đến cộng đồng và bảo vệ môi trường.
Chiến dịch Mùa hè xanh 2010

Trong khi học sinh, sinh viên ở các thành phố lớn có môi trường hoạt động xứng tầm với những phong trào như mùa hè xanh, xuân tình nguyện thì ở Quảng Ngãi, vốn “mang danh” tỉnh lẻ nên phong trào đoàn năm nào cũng giống nhau một cách nhàm chán.

Để tránh sự buồn tẻ, CLB Tình nguyện xanh đã làm mới mình bằng những hoạt động tình nguyện hướng đến cộng đồng, nhờ vậy số lượng thành viên của CLB ngày càng đông đảo.

Bước sang năm 2011, CLB lên 3 tuổi, nhìn lại những hoạt động của mình, những thành viên CLB luôn ưu tiên nhắc đến 10 ngày thực hiện chiến dịch “Trà Bồng trong tim tôi” vào tháng 8/2010.

Nguồn quỹ của CLB không đủ để 60 thành viên “uống trà đá” mỗi lúc họp mặt. Nhưng nhờ sự động viên, phối hợp chặt chẽ của Thành đoàn thành phố Quảng Ngãi và huyện đoàn Trà Bồng, CLB đã “đặt niềm tin” vào sự thành công của chiến dịch khi dự trù kinh phí cho hoạt động vượt qua con số 10 triệu đồng.

Nhờ bức “thư ngỏ” liệt kê những việc cụ thể, CLB đã nhận được sự tiếp sức của Ngân hàng Đông Á - Chi nhánh Quảng Ngãi và nhiều cá nhân, đơn vị hảo tâm trong tỉnh.

Ngay sau lễ ra quân chiến dịch, 50 chiến sĩ tình nguyện của CLB đã phối hợp cùng đoàn viên, thanh niên của Huyện đoàn Trà Bồng, Xã đoàn Trà Bùi tiến hành khai hoang 700m2 đất đồi, giúp đồng bào thôn Tang có đất sản xuất. Chiến dịch cũng đã trao 10 suất quà với tổng số tiền 3,5 triệu đồng cho hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó. CLB cũng đã tặng 400 bộ quần áo cho bà con thôn Tang…

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của phong trào Mùa hè xanh 2010Bà Cao Thị Tuyết Sa, Giám đốc trung tâm bảo trợ xã hội Quảng Ngãi nói: CLB Tình nguyện xanh giống như người nhà của trung tâm. Mỗi lần đến ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết trung thu, CLB lại tổ chức những trò chơi cho các em thiếu nhi tại trung tâm, quen đến độ những em tại trung tâm đều nhớ tên thành viên của CLB.

Anh Lê Trung Nghĩa- Phó Bí thư Thành đoàn Quảng Ngãi bày tỏ: “Mọi chương trình hoạt động của Thành đoàn, Vr4u đều tham gia. Lòng nhiệt huyết và sức trẻ của thành viên CLB đã giúp cho những hoạt động tình nguyện luôn toát lên nét tươi mới.

Vr4u với Năm Thanh niên 2011

Năm 2011, Trung ương Đoàn chọn là Năm Thanh niên với phương châm: Hành động vì một môi trường xã hội lành mạnh cho tuổi trẻ. Đón nhận Năm Thanh niên, CLB Tình nguyện xanh bắt tay vào chiến dịch “xuân yêu thương” mở đầu cho năm mới.

Xuân yêu thương 2011 gồm 3 hoạt động chính là “Uống nước nhớ nguồn”, “Xuân về trên bản làng Kor” và “Góp nắng gửi xuân”.


Trẻ em thôn Tang, xã Trà Bùi được sinh viên tình nguyện CLB Vr4u “làm đẹp”.Hoạt động “Xuân về trên bản làng Kor, thành viên của CLB sẽ tổ chức lợp lại mái nhà bán trú cho học sinh Trường tiểu học Trà Hiệp (Trà Bồng). Chương trình góp nắng gởi xuân, CLB sẽ trao tặng những phần quà cho những hộ nghèo sống dưới gầm cầu Sông Vệ.

Ngoài ra, Noel 2011 thực sự đã là một mùa lễ hội đặc biệt đầy ý nghĩa không chỉ cho các thành viên Clb, mà còn là nụ cười cho các em nhỏ cùng vui đón Noel bên gia đình,cộng đồng với cầu nối là những ông già,hay thậm chí “bà già Noel” tình nguyện của Clb .
Nối tiếp sức trẻ 2012

Năm 2012 đánh đánh dấu hàng loạt những hoạt động nổi bật của tập thể Clb VR4U. Được sự hưởng ứng vô cùng nhiệt tình từ các bạn trẻ trên khắp địa bàn thành phố, sức hút của Clb ngày càng lan rộng.Nổi bật là chương trình Xuân Quê Hương 2012 nhằm chung tay tạo nên một cái tết ấm áp,hạnh phúc cho các bà mẹ liệt sĩ,để tưởng nhớ đến những người lính đã ngã xuống..


Và cũng không thể không nhắc đến những một chương trình đã thu hút đông đảo sự tham gia của các thành viên Clb,các nhóm tình nguyện trên địa bàn tỉnh,cũng là một sân chơi giao lưu lành mạnh,thắm tình đoàn kết giữa nhữn người Đoàn viên Thanh niên – Trò chơi lớn 2012 tại núi Thiên Ấn,tỉnh Quảng Ngãi.

Tham gia Clb Tình nguyện xanh – VR4U nói chung và chiến dịch Mùa Hè Xanh 2012 nói riêng không chỉ nhằm mục đích giao lưu,học hỏi giữa những bạn trẻ, mà còn là đã đóng góp một phần công sức của mình để xây dựng quê hương Quảng Ngãi ngày một giàu đẹp hơn .Thông qua những hoạt động ý nghĩa của Clb,tự hào là những người trẻ năng động, đầy nhiệt huyết của cộng đồng, các thành viên càng giác ngộ được trách nhiệm của mìn với cộng đồng,đồng được nâng cao nhận thức,học cách đoàn kết,chia sẻ với mọi người.**************************(¯`º»† † † VR4U WE ARE ONE † † †«º´¯)*******************
avatar
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 57
Join date : 18/07/2010
Age : 26
Đến từ : VR4U

Xem lý lịch thành viên http://tnxqn.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết